Loading...

  • 30 Sep, 2022

7 lý do không nên nghỉ hưu sớm

7 lý do không nên nghỉ hưu sớm

Nghỉ hưu là quá trình tất yếu khi chúng ta kết thúc thời gian làm việc. Nhưng nghỉ sớm có thể dẫn đến những ảnh hưởng xấu về tài chính, sức khỏe, thậm chí liên quan đến cả hôn nhân.

1. Thích công việc của mình

Nếu bạn thích công việc đang làm thì không có lý do gì để thôi việc chỉ vì đã đến độ tuổi nghỉ hưu. "Công việc sẽ cho biết bạn là ai, có bản sắc cá nhân gì khi làm việc để kiếm sống. Nếu nghỉ hưu, bạn làm thế nào để có thể trả lời được câu hỏi sẽ làm gì tiếp theo?", Dana Anspach, một nhà kế hoạch tài chính, tác giả cuốn sách "Kiểm soát thời kỳ nghỉ hưu" (Control Your Retirement) cho biết.

2. Cần tiền

Tiết kiệm để có được số tiền sử dụng cho 30 năm nghỉ hưu không phải là điều dễ dàng. "Nhiều người Mỹ không có đủ tiền tích lũy để nghỉ hưu trong bối cảnh kinh tế hiện nay", nhà tài chính học Kimberly Foss cho biết, "Họ phải lo cho con cái mình đi học nhưng sau khi tốt nghiệp, chúng không tìm được việc làm và quay về sống cùng cha mẹ, làm gia tăng áp lực tài chính lên những người đã nghỉ hưu này". Tạm thời dừng ý định nghỉ hưu lại để có thêm thời gian làm việc và tài chính giúp bạn thực sự tận hưởng được thời gian nghỉ ngơi của tuổi già.

3. Không muốn cắt giảm lối sống

Nghỉ hưu thường đi kèm với cắt giảm lối sống để bạn có thể tồn tại được trên số tiền tiết kiệm. Những năm về già này, bạn có thể phải chuyển đến một căn hộ nhỏ hơn, chăm chỉ săn phiếu giảm giá và nấu ăn tại nhà. "Một số người không thể từ bỏ thói quen khi còn làm việc, thích những bữa ăn sang trọng ngoài nhà hàng, trang phục hợp thời. Họ coi nghỉ hưu như chuyến du lịch vậy", Anspach nói. Nếu bạn muốn tận hưởng như xưa, hãy tìm công việc phù hợp với mình khi đã nghỉ hưu để có thu nhập bù đắp.

4. Sức khỏe

Tiếp tục làm việc có những tác động tích cực đến sức khỏe của bạn, Một nghiên cứu gần đây trên 429.000 lao động tự do ở Pháp do Viện nghiên cứu Sức khỏe và Y tế nước này thực hiện cho thấy những người nghỉ hưu muộn có ít nguy cơ mắc bệnh mất trí hơn. "Thêm một năm làm việc trước khi nghỉ hưu làm giảm nguy cơ mắc bệnh đi 3,2%", Carole Dufouil, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết, "Điều này hoàn toàn với giả thuyết "sử dụng hoặc mất". Bộ não cần hoạt động nhiều hơn để nó có thể trong tình trạng minh mẫn khi về già".


5. Đời sống xã hội tốt hơn

Đó là mối quan hệ với đồng nghiệp và có thể bao gồm những bữa ăn trưa, buổi nhậu sau giờ làm vuệc. Nếu về hưu, bạn khó có thể được mời tham dự những cuộc vui như thế.

6. Hòa hợp trong hôn nhân

Nghỉ hưu đòi hỏi bạn phải chuẩn bị tốt nhất để vượt qua những thử thách khi ở nhà, phần lớn là do thời gian đối mặt với người bạn đời nhiều hơn lúc còn đi làm. Mọi thứ sẽ suôn sẻ hơn nếu bạn có một công việc làm thêm ở ngoài.

7. Lợi ích từ nơi làm việc

Những lợi ích mua theo nhóm về sức khỏe và chế độ nghỉ hưu bạn nhận được khi còn đang làm việc luông tốt hơn khi mua đơn lẻ lúc về hưu. Điều này đặc biệt quan trọng với những ai chưa đủ khả năng chăm lo cho sức khỏe của mình.Ngoài ra, bạn còn có thể được công ty cung cấp những tiện ích khác như mua hàng giảm giá và thưởng định kỳ.

CK News

Chuyên gia phân tích tại CK News - tinchungkhoan.info