Loading...

  • 30 Sep, 2022

Bí kíp sống thoải mái sau nghỉ hưu

Bí kíp sống thoải mái sau nghỉ hưu

Bắt đầu tiết kiệm từ khi đi làm, tránh tối đa các loại chi phí, đa dạng hóa nguồn thu nhập sẽ giúp bạn không bị rắc rối về tài chính sau khi nghỉ hưu.

 
1-1375845475.jpeg
 

1. Bắt đầu tiết kiệm ngay ở công việc đầu tiênBắt đầu tiết kiệm cho nghỉ hưu trong thời gian từ 20 tuổi đến 30 tuổi cho phép bạn có thể tạo dựng được nguồn tiền lớn hơn vào các năm sau nhờ lãi suất kép. Dù chỉ để dành được một chút nhưng thói quen tiết kiệm cho tương lai sẽ hình thành trong bạn.

1. Bắt đầu tiết kiệm ngay ở công việc đầu tiên
Bắt đầu tiết kiệm cho nghỉ hưu trong thời gian từ 20 tuổi đến 30 tuổi cho phép bạn có thể tạo dựng được nguồn tiền lớn hơn vào các năm sau nhờ lãi suất kép. Dù chỉ để dành được một chút nhưng thói quen tiết kiệm cho tương lai sẽ hình thành trong bạn.
 
2-1375845475.jpeg
 
 

2. Tiết kiệm với từng khoản lương được nhậnThiết lập chế độ chuyển trực tiếp một phần lương của bạn sang tài khoản hưu trí hoặc tài khoản đầu tư chịu thuế nào đó. Sau đó, hãy tập tồn tại trên số tiền còn lại. Một chế độ chuyển tiền tự động sẽ giúp bạn không bị cám dỗ thu hút chi tiêu và lãng quên khoản tiền tiết kiệm này.

2. Tiết kiệm với từng khoản lương được nhận
Thiết lập chế độ chuyển trực tiếp một phần lương của bạn sang tài khoản hưu trí hoặc tài khoản đầu tư chịu thuế nào đó. Sau đó, hãy tập tồn tại trên số tiền còn lại. Một chế độ chuyển tiền tự động sẽ giúp bạn không bị cám dỗ thu hút chi tiêu và lãng quên khoản tiền tiết kiệm này.
 
3-1375845476.jpeg
 

3. Gia tăng lượng tiền tiết kiệmNếu thu nhập của bạn gia tăng, lượng tiền bạn chuyển sang tài khoản tiết kiệm cần tăng theo một tỷ lệ tương ứng. Đồng thời, bạn nên tiết kiệm một phần những khoản tiền "trời cho" như thưởng, hoàn thuế. Một số loại tài khoản tiết kiệm, tài khoản hưu trí có chế độ tăng lãi suất dựa trên số tiền tích lũy.

3. Gia tăng lượng tiền tiết kiệm
Nếu thu nhập của bạn gia tăng, lượng tiền bạn chuyển sang tài khoản tiết kiệm cần tăng theo một tỷ lệ tương ứng. Đồng thời, bạn nên tiết kiệm một phần những khoản tiền "trời cho" như thưởng, hoàn thuế. Một số loại tài khoản tiết kiệm, tài khoản hưu trí có chế độ tăng lãi suất dựa trên số tiền tích lũy.

 

4. Tuyên bố nghỉ hưu để được giảm thuếNgười nghỉ hưu có thể được miễn giảm thuế trên số tiền họ tiết kiệm trong tài khoản hưu trí. Những ai có mức thu nhập thấp hơn nên tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia tài chính cá nhân để có loại tài khoản thích hợp.

4. Tuyên bố nghỉ hưu để được giảm thuế

Người nghỉ hưu có thể được miễn giảm thuế trên số tiền họ tiết kiệm trong tài khoản hưu trí. Những ai có mức thu nhập thấp hơn nên tìm kiếm lời khuyên của chuyên gia tài chính cá nhân để có loại tài khoản thích hợp.


 

5. Giữ cho tỷ lệ chi phí đầu tư ở mức thấpTỷ lệ chi phí cao đồng nghĩa với việc một miếng bánh lớn trong thu nhập của bạn đang chui vào túi người khác thay vì đóng góp cho khối tài sản bạn xây dựng. Nên chọn những quỹ đầu tư có chi phí thấp, tiền của bạn sẽ sinh sôi nhanh hơn.

5. Giữ cho tỷ lệ chi phí đầu tư ở mức thấp

Tỷ lệ chi phí cao đồng nghĩa với việc một miếng bánh lớn trong thu nhập của bạn đang chui vào túi người khác thay vì đóng góp cho khối tài sản bạn xây dựng. Nên chọn những quỹ đầu tư có chi phí thấp, tiền của bạn sẽ sinh sôi nhanh hơn.


 

6. Tránh tối đa các loại chi phíTài khoản nghỉ hưu, đầu tư thường tính phí cho giao dịch, rút tiền sớm, sai phương thức và một số hoạt động khác.Nắm chắc các điều khoản về phí, bạn sẽ tránh được những khoản phí, tiền phạt một cách hiệu quả nhất.

6. Tránh tối đa các loại chi phí
Tài khoản nghỉ hưu, đầu tư thường tính phí cho giao dịch, rút tiền sớm, sai phương thức và một số hoạt động khác.Nắm chắc các điều khoản về phí, bạn sẽ tránh được những khoản phí, tiền phạt một cách hiệu quả nhất.

 

7. Đấu tranh với lạm phátNhững cách phổ biến đễ giữ sức mua của bạn với lạm phát là đầu tư một phần tiết kiệm vào thị trường chứng khoán, bất động sản, kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương hiện tại và nắm giữ số lượng trái phiếu điều chỉnh lạm phát nhiều nhất có thể.

 

7. Đấu tranh với lạm phát
Những cách phổ biến đễ giữ sức mua của bạn với lạm phát là đầu tư một phần tiết kiệm vào thị trường chứng khoán, bất động sản, kiếm thêm thu nhập ngoài mức lương hiện tại và nắm giữ số lượng trái phiếu điều chỉnh lạm phát nhiều nhất có thể.


 

8. Bắt đầu bảo vệ tài khoản tiết kiệm khi thời gian nghỉ hưu đang đến gầnKhi bạn đã có khoản tiền dành cho nghỉ hưu, điều quan trọng cần làm kế tiếp là bảo vệ chắc chắn được một phần tiền trong đó để tránh những thiệt hại bất ngờ xảy đến vào những năm đầu sau thời gian kết thúc công việc.

8. Bắt đầu bảo vệ tài khoản tiết kiệm khi thời gian nghỉ hưu đang đến gần
Khi bạn đã có khoản tiền dành cho nghỉ hưu, điều quan trọng cần làm kế tiếp là bảo vệ chắc chắn được một phần tiền trong đó để tránh những thiệt hại bất ngờ xảy đến vào những năm đầu sau thời gian kết thúc công việc. 

9. Đa dạng hóa nguồn thu nhậpTích lũy cho nghỉ hưu không nên phụ thuộc quá nhiều vào bất kỳ nguồn thu nhập riêng lẻ nào. Thay vào đó, bạn nên đa dạng hóa nguồn tiền cho nghỉ hưu. Trong trường hợp có nguồn tiền nào đó gặp rắc rối, bạn vẫn còn đủ thu nhập để thanh toán các hóa đơn hàng tháng của mình.

9. Đa dạng hóa nguồn thu nhập
Tích lũy cho nghỉ hưu không nên phụ thuộc quá nhiều vào bất kỳ nguồn thu nhập riêng lẻ nào. Thay vào đó, bạn nên đa dạng hóa nguồn tiền cho nghỉ hưu. Trong trường hợp có nguồn tiền nào đó gặp rắc rối, bạn vẫn còn đủ thu nhập để thanh toán các hóa đơn hàng tháng của mình.

Những người mong muốn có quãng thời gian nghỉ hưu ổn định, đảm bảo thường bắt đầu tiết kiệm từ khi còn rất trẻ với nguồn thu chính từ công việc của họ. Dưới đây là những chiến thuật được những nhà nghỉ hưu thành công sử dụng.

CK News

Chuyên gia phân tích tại CK News - tinchungkhoan.info