Loading...

  • 07 Dec, 2022

Các xu hướng tiếp thị mới trong bán bất động sản

Các xu hướng tiếp thị mới trong bán bất động sản

Trong khi thị trường bất động sản không ngừng biến động, khi mua bán bất động sản, các nhà chiến lược marketing phải liên tục tìm ra những “lớp áo” mới để thúc đẩy doanh số. Trên thực tế, những thay đổi này được nghiên cứu và thực hiện dựa trên kết quả tổng hợp của nhu cầu và thói quen của khách hàng tiềm năng.

Trọng tâm của các chiến dịch tiếp thị bất động sản là gì và làm thế nào để tiếp thị trước để đón đầu xu hướng? Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết bên dưới nhé.

cac-xu-huong-tiep-thi-moi-trong-ban-bat-dong-1.jpgHình minh họa

1. Đối tượng tiềm năng của một chiến dịch tiếp thị bán bất động sản gần đây

Theo NAR (Hiệp hội Chuyên gia Bất động sản Hoa Kỳ), Thế hệ Y (sinh từ 1980 đến 2000) hiện đang chiếm phần lớn tổng thị phần mua bán bất động sản. Con số 37% đó đã thúc đẩy các nhà chiến lược marketing nghiên cứu và phân tích đặc điểm của nhóm đối tượng tiềm năng này.

Thế hệ Y mang đến sự tiếp xúc gần gũi hơn với các công nghệ và kỹ thuật tiên tiến hơn so với các thế hệ trước. Họ thường sử dụng các công cụ tìm kiếm hiệu quả như google, mạng xã hội,… để tra cứu thông tin và phục vụ cho sự hiểu biết của bản thân. Cách nhanh nhất, hiệu quả nhất để tiếp thị sản phẩm của bạn là thể hiện bản thân và tham gia vào cuộc sống của họ một cách tự nhiên.

1662462126_8_cac-xu-huong-tiep-thi-moi-trong-ban-bat-dong.jpgHình minh họa

Các xu hướng tiếp thị đa kênh ẩn dưới các hình thức khác nhau. “Sức mạnh” cuối cùng của “vũ khí” tiếp thị này nằm ở khả năng tăng “điểm tiếp xúc”, nâng cao nhận thức về thương hiệu và tạo điều kiện chuyển đổi giao dịch hiệu quả. Sự phát triển của công nghệ AI đã dẫn đến việc các nhà chiến lược giải quyết trực tiếp các khách hàng tiềm năng, nhanh chóng triển khai các hoạt động tiếp thị để thu hút khán giả và bán hàng.

2. 4 xu hướng tiếp thị mới trong mua bán bất động sản

Ngay khi xác định được nhóm đối tượng hoạt động marketing trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, các kế hoạch marketing được xây dựng và triển khai.

PR thương hiệu trên các phương tiện truyền thông

Thực tế, truyền thông đang giữ “con át chủ bài” trong mọi chiến lược xây dựng thương hiệu, không chỉ của các công ty mà của cả quốc gia. Truyền thông đại chúng là một khái niệm rộng, bao gồm các loại hình giao tiếp mà các phương tiện thông tin đại chúng sử dụng để tiếp cận với lượng lớn khán giả. Các thể loại như truyền hình, báo in, báo mạng,… thuộc lĩnh vực truyền thông đại chúng.

Với những bài viết quảng cáo thương hiệu chất lượng tốt và đáp ứng được các tiêu chí cần được đăng tải trên các trang tin tức, báo mạng uy tín thì khả năng tiếp cận khách hàng càng được rút ngắn. Các bài báo dưới dạng PR và quảng cáo có uy tín hơn ở đây. Các phương tiện truyền thông cũng là một phương tiện giúp tăng độ nhận biết thương hiệu một cách nhanh chóng.

Tìm khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội

Facebook, Instagram, Zalo, … chứa lượng khách hàng tiềm năng nếu công ty biết cách tận dụng. Đầu tiên là ẩn mình và nghiên cứu thị trường trong các nhóm / fanpage bất động sản. Là một thành viên, các nhà tiếp thị có thể kết nối với các nhóm mục tiêu tiềm năng và hỗ trợ họ nếu cần. Xây dựng thương hiệu của riêng bạn trong các nhóm này sẽ khuyến khích khách hàng tìm thấy bạn. Sự kết nối này sẽ giúp bạn có được những buổi giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên và thuận tiện hơn.

Tận dụng các chức năng SEO và quảng cáo của Google

Hai chức năng Google Adwords và Google Display Network là những dịch vụ thương mại giúp nhà quảng cáo tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách tối ưu. Các quảng cáo này nhanh chóng được bộ xử lý của Google hiển thị trong kết quả tìm kiếm của những khách hàng quan tâm. Nhờ đó, Google trở thành điểm tựa hữu hiệu kết nối người mua và người bán bất động sản.

Đối với thông tin được công bố trên Google, công cụ SEO giúp tối ưu hóa nội dung bằng cách hiển thị thông tin sản phẩm và doanh nghiệp khi tìm kiếm trên trang chủ Google. Tuy nhiên, đội ngũ tiếp thị phải có hiểu biết vững chắc về SEO để có thể triển khai và xây dựng một trang web kinh doanh hiệu quả.

Theo Biên tập viên House Việt | Vietbao

Tổng Hợp: https://tinchungkhoan.info