Loading...

  • 07 Dec, 2022

Có nên mua đất nền khi sốt giá?

Có nên mua đất nền khi sốt giá?

 

Đất nền tuy là loại hình bất động sản xuất hiện từ rất lâu nhưng chưa bao giờ được các nhà đầu tư bỏ qua. Thông thường trong năm, có một số giai đoạn đất nền tại một số khu vực trở nên đắt đỏ và hiếm hoi. Vậy có nên mua đất vào thời điểm nóng như vậy không?

Mua đất khi đang sốt là đúng hay sai?

Sốt đất luôn là bài toán “đau đầu” đối với các nhà đầu tư, bởi khi xảy ra tình trạng này thì hầu hết các nhà đầu tư đều đứng ngồi không yên! Một số nhà đầu tư cho rằng đây là cơ hội hiếm có. Hãy cẩn thận! Có thể những “cơn sốt” đất này đang lừa bạn!

Nếu cơn sốt đất này là thật thì không có gì phải bàn cãi, nhưng nếu chỉ là cơn sốt đất ảo thì bạn sẽ gặp rất nhiều rủi ro khi giao dịch và dòng tiền đầu tư trong tương lai.

Vì vậy, bạn cần phải đánh giá cốt lõi của cơn sốt này đang xảy ra. Đa số trường hợp chỉ là do tâm lý đám đông bị ảnh hưởng bởi nhu cầu ảo do cò đất đưa ra, thông tin không rõ ràng, không có cơ sở vững chắc khiến giá đất liên tục tăng đến mức không có cơ sở. trên thực tế, có thể tăng trên 100% trong 6-12 tháng.

Vì vậy, không thể đưa ra nhận định mua đất khi giá nóng là đúng 100% hay sai 100%! Chúng tôi chỉ có thể sử dụng kinh nghiệm đầu tư và kiến ​​thức bất động sản của mình để đánh giá tình hình. Nhưng Tinchungkhoan.info khuyên bạn không nên mua đất trong thời kỳ giá cả biến động thất thường như vậy! Vì khi thị trường nóng, nó sẽ không ổn định trong một thời gian hoặc sẽ có sự điều tiết (hoặc can thiệp) tự nhiên để ổn định thị trường.

dautubatdongsandatnen

Nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư dài hạn, thị trường bất động sản hiện đã bước qua giai đoạn ngắn hạn, lướt sóng. ảnh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực Bất động sản, các chuyên gia Tinchungkhoan.info gửi đến bạn 3 điểm cần lưu ý dưới đây nếu đang có ý định mua đất nền khu vực cao điểm.

3 lưu ý quan trọng khi quyết định mua đất nền thời kỳ nóng

# Lưu ý 1 – Đừng chạy theo tâm lý đám đông

Khi thấy quá nhiều người mua một mảnh đất nào đó, bạn sẽ có tâm lý sợ mất cơ hội tốt, sợ bị người khác “hớ” dẫn đến nóng vội, nhảy vào mua dù giá đất có chênh lệch. sai lệch nhiều so với thực tế. Lúc này, sự thiếu kiên nhẫn đã khiến bạn mua rồi không quan tâm đến giá cả.

Đầu tư theo đám đông như thế này sẽ dễ dẫn đến thua lỗ và tranh chấp trong tương lai. Đầu tư là chuyện lâu dài, hãy phân tích kỹ hiện trạng, tiềm năng của khu đất trước khi “xuống tiền”. Không phải “món hàng” nào nhiều người mua đều là “món hàng” tốt!

muadatnengiatot

Chỉ cần giữ bình tĩnh! Đừng chạy theo hiệu ứng đám đông. Ảnh minh họa.

# Lưu ý 2 – Đừng quên khảo sát các khu vực xung quanh và tìm hiểu lý do tại sao khu vực bạn quan tâm lại hot!

Đôi khi giá đất tăng cao không phải do nhu cầu mua nhiều mà có thể chỉ là cơn “sốt ảo” do tin đồn thổi phồng giá hoặc một chút biến động về quy hoạch. 

Là nhà đầu tư, bạn nên tỉnh táo để nhận định thực hư của cơn sốt đất này. Bạn phải quan sát thị trường bất động sản trên diện rộng để nắm được diễn biến từng thời điểm, theo chu kỳ giá của vài năm trở lại đây. Tiếp theo, bạn cần tiến hành định giá bằng nhiều phương pháp trước khi quyết định giao dịch. 

Ngoài ra, bạn cũng nên tin vào trực giác của mình, đừng mua nếu thấy giá không hợp lý nhé!

muadatnendedang

Cần tìm ra nguyên nhân khiến giá đất khu vực đó tăng đột biến. Ảnh minh họa.

#Lưu ý 3 – Chỉ nghe tư vấn của môi giới là quan điểm, cần có chính kiến ​​của riêng mình

Đồng ý rằng các nhà môi giới là những chuyên gia trong lĩnh vực Bất động sản, họ là người bạn đồng hành trong quá trình giao dịch và có thể cho chúng ta những góc nhìn đúng đắn. Tuy nhiên, trên thị trường bất động sản hiện nay không thiếu môi giới bất chấp để bán được hàng. Họ có thể “rót mật vào tai” để thuyết phục bạn mua dự án.

Vì vậy, hãy giữ ý kiến ​​của nhà môi giới là lời khuyên hữu ích, bạn cũng cần có nhận định của riêng mình!

muadatnen4

Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm một nhà môi giới có kinh nghiệm để xin lời khuyên. Ảnh minh họa.

Bạn đang đọc bài viết “Có nên mua đất nền giá nóng” tại Tinchungkhoan.info. Bên cạnh đó, Tinchungkhoan.info gửi tới bạn TÀI LIỆU MIỄN PHÍ về danh sách các dự án tại TP.HCM được sắp xếp theo thứ tự của 25 nhà đầu tư:

 

Tổng hợp: https://tinchungkhoan.info

CK News

Chuyên gia phân tích tại CK News - tinchungkhoan.info