Loading...

  • 07 Dec, 2022

Hãy xem những thuận lợi và khó khăn của việc thuê nhà mà ai cũng gặp phải

Hãy xem những thuận lợi và khó khăn của việc thuê nhà mà ai cũng gặp phải

 

Một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là sinh viên hay người lao động ngoại tỉnh đến làm việc và học tập chính là vấn đề nhà ở. Do nhiều yếu tố khác nhau nên việc thuê nhà trọ luôn được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, điều này giống như một con dao hai lưỡi vì nó sẽ có nhiều ưu điểm và bên cạnh đó, nó cũng sẽ tồn tại nhiều nhược điểm chết người. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về những ưu nhược điểm khi thuê nhà mà chắc chắn bạn sẽ gặp phải.

Những ưu điểm khi thuê nhà bạn phải biết

Thuê nhà, đặc biệt là nhà trọ luôn là lựa chọn của nhiều sinh viên và người lao động ngoại tỉnh lên thành phố ở. Vì nó có thể mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho bạn. Cụ thể như:

Ở nhà để tiết kiệm tiền

Chi phí thuê nhà thường là chi phí cố định và ít khi thay đổi. Hầu hết các chi phí khác như điện, nước, gửi xe, chi phí cơ sở hạ tầng cũng có thể kiểm soát được và không quá nhiều.

Thay vào đó, nếu ở nhà riêng, bạn còn phải lo thêm rất nhiều chi phí khác như thuê đất, thuê nhà cùng với nhiều loại thuế, phí khác. Số tiền bỏ ra để xây nhà thường sẽ cực kỳ cao và bạn cần phải làm việc nhiều năm sau đó mới có thể trả được số nợ xây nhà. Đặc biệt đối với những bạn có thu nhập không ổn định thì việc thuê nhà trọ sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

onhathue2

Chi phí ở nhà thuê. Hình minh họa.

Có thể dễ dàng thay đổi chỗ ở

Vì tính chất không bắt buộc nên khi ở nhà thuê, bạn có thể dễ dàng chuyển đi nơi khác ở nếu cảm thấy không phù hợp trong thời gian lưu trú. Thông thường, bạn chỉ cần báo trước cho chủ nhà khoảng thời gian từ 15 – 30 ngày để chủ nhà sắp xếp người thuê mới cũng như lấy lại tiền cọc.

Thông thường, có rất nhiều người sẽ chuyển nhà nhiều lần trong năm khi họ thay đổi ngành học, công việc hoặc không muốn sống trong không gian đó nữa. Việc thuê nhà sẽ giúp bạn linh hoạt hơn rất nhiều khi chuyển đến một nơi khác để sinh sống.

Có nhiều sự lựa chọn

Tùy theo mức giá nhất định, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn cho mình một nhà trọ theo ý thích với những tiện nghi khác nhau. Tuy diện tích mỗi phòng sẽ không quá rộng nhưng bạn có thể thoải mái lựa chọn khi mọi quận, huyện, thành phố đều có nơi cho thuê để bạn có thể chọn được nơi phù hợp nhất với mức sống của mình. .

onhathue1

Nhà trọ đẹp. Hình minh họa.

Những nhược điểm khi thuê nhà ai cũng gặp phải một lần

Khi nói đến việc thuê nhà, chắc chắn sẽ có rất nhiều hạn chế xuất hiện mà có lẽ bạn sẽ rất khó khắc phục và phải cố gắng thích nghi với nó:

Ở nhà thuê thiếu tự do riêng tư.

Đi thuê nhà chắc chắn bạn sẽ rất nản với một không gian không mấy rộng rãi và có thể bị hạn chế về thời gian. Hơn nữa, với mặt bằng thuê sẽ rất khó cho bạn nếu muốn tổ chức những buổi họp mặt, tiệc tùng có nhiều người tham gia.

Bên cạnh đó, hầu hết các phòng sẽ được xây theo dãy nên nếu vui chơi quá ồn ào sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến các nhà xung quanh. Hoặc sẽ có những nơi quy định giới nghiêm, từ đó hạn chế nhu cầu của khách thuê nhưng bạn vẫn bắt buộc phải tuân thủ để đảm bảo an ninh trật tự.

onhathue3

Không gian chung trong phòng trọ. Hình minh họa.

Việc thuê nhà phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Đặc biệt khi bạn ở nhà thuê, bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khách quan khác nhau như:

Chủ nhà: Khi bạn ở nhà thuê, chắc chắn bạn sẽ phải chịu sự chi phối và chi phối của chủ nhà. Trước hết vẫn là vấn đề tiền thuê nhà hay các chi phí và chính sách về nhà ở, giờ giấc mà bạn phải tuân theo. Môi trường nhà tro: Sống ở nhà thuê đồng nghĩa với việc bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh vì nơi đây giống như một khu dân cư thu nhỏ. Vì vậy, khi chọn nơi lưu trú, bạn cũng cần cẩn thận lựa chọn khu vực vừa văn hóa, vừa an toàn, không có tệ nạn để không bị ảnh hưởng.

Việc thuê nhà giống như một con dao hai lưỡi, sẽ có những nhược điểm nhất định nhưng thay vào đó sẽ là những lợi ích vô cùng lớn. Và để cuộc sống tốt đẹp hơn, bạn nên cẩn thận khi lựa chọn chỗ ở. Hoặc nếu bạn không thích ở nhà trọ nhưng lại không có quá nhiều tiền thì có thể tham khảo ngay danh sách 170 chung cư tại TP. Hồ Chí Minh có giá bán trên dưới 2 tỷ / căn.

Tổng hợp: https://tinchungkhoan.info

CK News

Chuyên gia phân tích tại CK News - tinchungkhoan.info