Loading...

  • 07 Dec, 2022

Nên hay không khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản?

Nên hay không khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản?

 

Đôi khi trong một số thời điểm, thị trường bất động sản thực sự “nóng”, khả năng sinh lời rất cao nếu đầu tư vào thời điểm đó. Điều này thu hút nhiều nhà đầu tư sẵn sàng vay vốn để đầu tư, thêm vào đó, các ngân hàng hiện có nhiều chính sách ưu đãi cho vay với lãi suất thấp khiến nhiều nhà đầu tư không ngại “manh động”. “.

Vậy thực sự có nên vay vốn ngân hàng để mua bất động sản đầu tư hay không? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời thích hợp nhé.

Một số hình thức vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản phổ biến

Trước khi quyết định vay vốn, nhà đầu tư nên tìm hiểu qua 3 hình thức vay vốn phổ biến của các ngân hàng hiện nay.

Vay thế chấp: Đây là hình thức vay vốn ngân hàng truyền thống. Hình thức vay này có ưu điểm chính là lãi suất thấp, thời hạn vay dài. Tuy nhiên, hình thức này có nhược điểm là yêu cầu người vay phải có tài sản có giá trị để thế chấp lại ngân hàng nếu không sẽ không đủ điều kiện vay.

Vayvondautu

Vay thế chấp được coi là hình thức vay an toàn nhất. Ảnh minh họa.

Cho vay không có bảo đảm: Đây là hình thức được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay vì có thể vay được khoản vay này mà không cần thế chấp tài sản, thủ tục và các giấy tờ liên quan cũng khá đơn giản, nhanh chóng, giải ngân. trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, phương pháp này có Lãi suất cao và thời hạn vốn thấp.

Cho vay trả góp: Là hình thức cho vay trả góp ngân hàng số tiền đã vay trong các kỳ hạn 3, 6, 9, 12, 24 tháng. Hình thức này thường sẽ được ngân hàng hỗ trợ với lãi suất cực thấp. Mỗi tháng, người vay sẽ phải trả lãi và nợ gốc theo từng tháng và trả đều đặn mỗi tháng cho đến hết thời gian ân hạn khoản vay. Tùy từng trường hợp cụ thể mà thời gian gia hạn khoản vay sẽ khác nhau.

Loantragopdautu

Quy trình vay theo hình thức này cũng khá đơn giản. Ảnh minh họa.

Lợi ích và rủi ro khi vay vốn ngân hàng để đầu tư vào Bất động sản

Khi vay vốn ngân hàng để đầu tư vào Bất động sản, nhà đầu tư sẽ có những lợi ích gì?

Thị trường bất động sản luôn là một trong những thị trường đầu tư tiềm năng với khả năng sinh lời khủng mà bền vững và an toàn. Vay ngân hàng để đầu tư vào Bất động sản trong điều kiện kinh doanh được gọi là sử dụng đòn bẩy tài chính . Về vấn đề tài chính, mức lãi suất 8-10% một năm hiện nay khi vay tín chấp ngân hàng để đầu tư bất động sản từ 5-10 năm là tương đối hợp lý. 

Vì vậy, nếu tìm hiểu kỹ và có những chiến lược đúng đắn, chắc chắn việc vay vốn đầu tư vào bất động sản sẽ thu về rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư.

dautubtdongsan

Nếu nhanh chóng và cân nhắc kỹ lưỡng, việc vay vốn để đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận gấp đôi. Ảnh minh họa.

Và … những rủi ro mà nhà đầu tư sẽ gặp phải

Thành thật mà nói, lãi suất nhà đầu tư bỏ ra để bỏ vốn đầu tư bất động sản là một số tiền không hề nhỏ. Nếu nhà đầu tư có đủ tiền thanh toán trong thời gian vay thì quá dễ dàng. Tuy nhiên, trong trường hợp bất động sản mình đang đầu tư bị rớt giá, bán không được, nhà đầu tư không những không có lãi mà còn dẫn đến thua lỗ, thậm chí phá sản. Điều này dẫn đến tình trạng khó kiểm soát dòng tiền, đó là chưa kể đến các hình thức đầu tư khác mà nhà đầu tư đang tham gia (cổ phiếu, tiền ảo, …)

Vì vậy, trước khi quyết định đầu tư, nhà đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng loại hình đầu tư để tránh trường hợp lãi suất cao mà rủi ro thua lỗ vì loại hình bất động sản đang đầu tư có tính thanh khoản. tài khoản kém. 

Vaynganhangdautu2

Vay vốn ngân hàng để đầu tư là chuyện “đau đầu” không của riêng ai! Ảnh minh họa.

Kinh nghiệm giảm thiểu rủi ro khi vay vốn ngân hàng đầu tư bất động sản

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bất động sản, Tinchungkhoan.info khuyên bạn nên chú ý 4 điều sau để giảm thiểu rủi ro khi vay ngân hàng để đầu tư vào bất kỳ bất động sản nào.

Cần phải tính toán và lên kế hoạch kỹ lưỡng trước mỗi quyết định vay vốn ngân hàng để đầu tư vào bất kỳ dự án nào, bạn nên chuẩn bị trước các phương án để đối phó với từng trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra. 

Phải chọn đầu tư vào những dự án an toàn, pháp lý minh bạch và đầy đủ, bao gồm: sổ đỏ, không quy hoạch, giấy phép xây dựng. 

Khi thị trường nóng sốt, gia đình người dân rất mong muốn “xuống tiền” để bình tâm, liệu “liệu ​​cơm gắp mắm”, hãy cân nhắc khả năng tài chính, cân nhắc số tiền mình định vay, có nên vay không. vay 100%. 

Nếu có thể, hãy tìm lời khuyên từ những người có chuyên môn cao trong ngành tài chính.

Bạn đang đọc bài viết “Nên hay không nên vay vốn ngân hàng để đầu tư Bất động sản?” của Tinchungkhoan.info. Ngoài ra, bạn có thể TẢI MIỄN PHÍ tài liệu dưới đây để hiểu “tất tần tật” về vay mua nhà cũng như một số lãi suất ngân hàng hiện nay.

Tổng hợp: https://tinchungkhoan.info

CK News

Chuyên gia phân tích tại CK News - tinchungkhoan.info