Loading...

  • 07 Dec, 2022

Nhà máy LEGO tại Bình Dương dự kiến ​​khởi công vào cuối năm 2022, Coteccons làm tổng thầu

Nhà máy LEGO tại Bình Dương dự kiến ​​khởi công vào cuối năm 2022, Coteccons làm tổng thầu

 

Với tư cách là Tổng thầu nhà máy LEGO tại Bình Dương, Coteccons sẽ đảm nhận toàn bộ phần xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163.000 m² (GFA).

Hồ Chí Minh, tháng 8 năm 2022, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) và Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) chính thức ký kết hợp tác xây dựng nhà máy LEGO® tại Việt Nam. Phía Nam tại Khu công nghiệp VSIP III, Bình Dương. Với tư cách là Tổng thầu, Coteccons sẽ đảm nhận toàn bộ phần xây dựng, kết cấu, cơ điện và hoàn thiện cho phân khu 1-5 với diện tích sàn xây dựng lên đến 163.000 m² (GFA).

Gói thầu bao gồm một tòa nhà văn phòng, trung tâm năng lượng, tòa nhà đúc và dịch vụ, Cơ sở đóng gói, nhà kho High Bay và đầy đủ cơ sở hạ tầng ngoài trời, tiện ích ngoại vi, khu vực đậu xe, cảnh quan và các tòa nhà chức năng khác.

Ông Chris Senekki – Phó Tổng Giám đốc Coteccons chia sẻ về dự án nhà máy LEGO: “Chúng tôi vô cùng vinh dự khi được chọn làm Tổng thầu cho dự án nhà máy LEGO tại Việt Nam. Đội ngũ dự án LEGO đã đề ra một quy trình làm việc rất nghiêm ngặt và chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế. Trong suốt quá trình theo đuổi dự án, đội ngũ Coteccons đã thực hiện một cách nhất quán, chính trực và minh bạch để có thể đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe và yêu cầu kỹ thuật phức tạp của dự án, đặc biệt là về tính bền vững. Đây là một dự án rất thách thức, nhưng chúng tôi vô cùng hào hứng được hợp tác với LEGO và mang đến một dự án bền vững, khác biệt, mang tầm quốc tế. ”

Nhà máy LMV sẽ là văn phòng Flagship của LEGO cho trải nghiệm làm việc, mang đến một môi trường làm việc độc đáo và các giá trị nhân văn như quan tâm, hòa nhập, truyền cảm hứng và dấu ấn LEGO.

Lego-min

Lego1-min

Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) và Công ty TNHH LEGO Manufacturing Việt Nam (LMV) chính thức ký kết hợp tác xây dựng nhà máy LEGO® tại Việt Nam. Ảnh Coteccons

Đại diện của LEGO Corporation, Ông Preben ELNEF, Phó Chủ tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc LEGO Manufacturing Việt Nam chia sẻ: “Dựa trên thông tin chi tiết và mong muốn thu thập được từ các địa điểm sản xuất của Tập đoàn LEGO và cung cấp tầm nhìn về một môi trường làm việc hấp dẫn trong nhà máy trong tương lai, Nhà máy LMV sẽ là nhà sản xuất đầu tiên giới thiệu khái niệm Nhà máy Tương lai mới. Khái niệm toàn cầu này sau đó sẽ được tùy chỉnh để phù hợp với văn hóa địa phương và nhu cầu cụ thể của LMV. Sau 8 tháng làm việc với rất nhiều đối tác, chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Coteccons – đối tác có cùng giá trị và tôn chỉ để xây dựng dự án mang tính biểu tượng này, tạo nên một dấu mốc quan trọng cho tương lai. Tương lai”.

2 phút-tháng tám-24-2022-04-01-42-40-SA

Vị trí nhà máy Lego nằm trong Khu công nghiệp VSIP3 thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

3 phút-tháng tám-24-2022-04-01-43-18-SA

Vị trí của nhà máy Lego cách Bến xe Miền Đông mới (TP. Thủ Đức) khoảng 36km.

Tháng 3 năm 2022, Tập đoàn LEGO chính thức được cấp phép đầu tư dự án nhà máy sản xuất với giá trị đầu tư 1 tỷ USD tại tỉnh Bình Dương. Nhà máy được xây dựng trên diện tích 44 ha tại khu công nghiệp VSIP III. Đây là nhà máy thứ 6 của Tập đoàn LEGO trên toàn cầu, thứ 2 tại Châu Á và là dự án có vốn đầu tư lớn nhất của một doanh nghiệp Đan Mạch tại Việt Nam. Nhà máy LEGO tại Việt Nam là dự án đầu tư lớn nhất từ ​​trước đến nay của LEGO và cũng là nhà máy lớn nhất tại Việt Nam được đầu tư vào năm 2022.

Chia sẻ tại lễ ký kết, ông Võ Hoàng Lâm – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons cho biết: “Coteccons rất vinh dự và tự hào khi được hợp tác với Tập đoàn LEGO để xây dựng Nhà máy của tương lai ngay tại Việt Nam. Tại Coteccons, chúng tôi không ngừng nỗ lực để kiến ​​tạo tương lai và xây dựng những giá trị bền vững cho thế hệ tương lai. Tập đoàn LEGO và Coteccons đều tin tưởng vào giá trị ‘XÂY DỰNG’, chúng tôi tạo nên những điều kỳ diệu từ sự liên kết của những viên gạch và khối. Cùng chung niềm tin và những giá trị nhân văn, bền vững, tôi tin rằng nhà máy LEGO sẽ là dấu mốc vô cùng quan trọng tiếp theo trong hành trình kiến ​​tạo tương lai và tiến ra thị trường quốc tế của Coteccons ”.

Dự án nhà máy LEGO dự kiến ​​sẽ được triển khai vào nửa cuối năm 2022 và bắt đầu hoạt động vào năm 2024.

 

Tổng hợp: https://tinchungkhoan.info

CK News

Chuyên gia phân tích tại CK News - tinchungkhoan.info