Loading...

  • 30 Sep, 2022

Vai trò của công nghệ trong ngành bất động sản trong kỷ nguyên số

Vai trò của công nghệ trong ngành bất động sản trong kỷ nguyên số

Công nghệ ngày càng đóng vai trò rõ nét trong sự phát triển của ngành bất động sản, đặc biệt là trong kỷ nguyên số hiện nay.

Trong những năm gần đây, công nghệ ngày càng thể hiện vai trò và giá trị rõ nét đối với sự phát triển của ngành bất động sản. Các khái niệm mới như proptech (công nghệ bất động sản) và Contech (công nghệ xây dựng) cũng dần trở nên quen thuộc hơn với công chúng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng ngành bất động sản vẫn chưa khai thác hết tiềm năng của công nghệ.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Châu Á về Bất động sản do PropertyGuru tổ chức vào tháng 11 năm 2019, các chuyên gia, nhà lãnh đạo và quản lý kinh doanh bất động sản ở Đông Nam Á đã tham gia thảo luận về cách Ứng dụng công nghệ trong ngành bất động sản nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp, người tiêu dùng cũng như bảo vệ môi trường, hướng tới sự phát triển bền vững.

vai-tro-cua-cong-nghe-trong-nganh-bat-dong-san-1.jpg

Công nghệ ngày càng đóng vai trò rõ nét trong sự phát triển của ngành bất động sản, đặc biệt là trong kỷ nguyên số hiện nay.

Công nghệ mở đường cho thiết kế bền vững

Theo Giáo sư Jason Pomeroy, Người sáng lập và Hiệu trưởng của Pomeroy Studio và Học viện Pomeroy chuyên đào tạo các chương trình về tính bền vững, công nghệ môi trường tại Singapore, ba trụ cột chính của sự bền vững – bao gồm xã hội, kinh tế và môi trường – là chưa đủ trong thời đại ngày nay và tuổi tác. Tại hội nghị, ông chia sẻ rằng văn hóa, không gian và công nghệ đều quan trọng như nhau và có thể được coi là ba trụ cột bổ sung cho sự bền vững. Đặc biệt:

Văn hóa: Toàn cầu hóa nhanh chóng ở các khu vực đô thị lớn đồng nghĩa với việc quy tụ các nền văn hóa đa dạng. Như vậy, bảo tồn văn hóa là chìa khóa của sự bền vững.

Không gian: Trong thế giới đô thị hóa cao như hiện nay, tương lai rất khó định hình trừ khi mọi người có một kế hoạch rõ ràng cho nó. Dự kiến ​​đến năm 2050, sẽ có tới 75% dân số toàn cầu sống ở các thành phố. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để giữ được không gian cho giao tiếp xã hội, tránh để mỗi người cắm mặt vào chiếc điện thoại di động và chìm đắm trong cuộc sống ảo?

Công nghệ: Giáo sư Pomeroy tin rằng công nghệ nên được sử dụng một cách khôn ngoan và tiết kiệm. Mọi công nghệ được sử dụng phải phù hợp với tất cả mọi người, từ trẻ 6 tuổi đến 70 tuổi.

Trong ba trụ cột bổ sung này, công nghệ đóng vai trò ngày càng rõ nét đối với sự phát triển bền vững của ngành bất động sản, ứng phó với biến đổi khí hậu và môi trường trong tương lai. Giáo sư Pomeroy đưa ra một ví dụ về công nghệ thành phố nổi – một thiết kế bền vững được kỳ vọng sẽ giải quyết các vấn đề về dân số quá tải và mực nước biển dâng ở các thành phố lớn.

Giáo sư Pomeroy cho biết: “Tất cả 35 siêu đô thị trên thế giới đều nằm ở các vùng đồng bằng dễ bị lũ lụt. Những siêu đô thị với dân số hơn 10 triệu người này là những trụ cột thực sự của nền kinh tế toàn cầu. Thay vì cố gắng thiết kế tập trung vào thẩm mỹ, chúng ta nên nghĩ đến sự phát triển năng động, linh hoạt hơn. Hãy nghĩ đến các cộng đồng và thành phố nổi ”.

Hầu hết các thành phố lớn này đều có cầu tàu hoạt động kém hiệu quả và không tương xứng với năng lực của chúng. Đây có thể là nơi hoàn hảo để thiết lập các thành phố nổi. Ví dụ, ở Ijburg, Amsterdam, Hà Lan, bến cảng đã được chuyển đổi thành một khu dân cư nổi. Đây là một hình thức đô thị hóa thay thế có chi phí hợp lý, tiết kiệm năng lượng và ứng phó với các vấn đề do biến đổi khí hậu gây ra như nước biển dâng.

Công nghệ tạo điều kiện cho sự gắn kết xã hội và cải thiện chất lượng cuộc sống

Giáo sư Nadia Magnenat Thalmann, người sáng lập kiêm giám đốc phòng thí nghiệm nghiên cứu MIRALab tại Đại học Geneva (Thụy Sĩ), chia sẻ rằng nhóm của cô đã phát triển các mẫu robot xã hội phục vụ cho mục đích thương mại cũng như lợi ích cá nhân. Một trong những robot này, được gọi là robot xã hội Nadine, hiện đã hoạt động được vài tháng với tư cách là đại lý khách hàng của công ty bảo hiểm AIA Singapore.

Được biết, robot Nadine có thể hỗ trợ nhân viên công ty trong giờ cao điểm, xử lý các công việc cơ bản và trả lời các câu hỏi đơn giản của khách hàng để các đại lý khách hàng có thời gian tập trung. vào các nhiệm vụ phức tạp hơn.

Bên ngoài môi trường thương mại, Nadine có thể phục vụ như một người bạn đồng hành lý tưởng cho người cao tuổi. Robot này được thiết kế với các tính năng mô phỏng người thật, có khả năng hiểu được cảm xúc và cử chỉ của người già, xử lý các tình huống cần hỗ trợ, từ đó cải thiện chất lượng cuộc sống của họ.

Công nghệ đảm bảo sử dụng tài nguyên hiệu quả

Stefan Rafael, Giám đốc Công nghệ tại One To One Display – trung tâm chiếu phối cảnh của các thiết kế tòa nhà – cho biết thông qua công nghệ, trung tâm có thể cải thiện giai đoạn lập kế hoạch phát triển dự án. bất động sản, giúp các nhà phát triển giảm lượng khí thải carbon của họ trong quá trình này. Nhờ công nghệ, những người tham gia dự án có thể trải nghiệm thiết kế, không gian nội ngoại thất ngay cả trước khi dự án đang được xây dựng, loại bỏ nhu cầu xây dựng showroom hoặc nhà mẫu, từ đó giảm thiểu vật liệu lãng phí.

Ngành bất động sản có thể đã chấp nhận vai trò và giá trị của công nghệ trong việc tối ưu hóa hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản, nâng cao chất lượng cuộc sống của người tiêu dùng. Tuy nhiên, công nghệ này vẫn chưa được sử dụng hết tiềm năng của nó. Hy vọng rằng với những ý tưởng và sự sáng tạo được chia sẻ bởi các chuyên gia và các nhà lãnh đạo, chúng ta sẽ sớm thấy được những giải pháp công nghệ tiên tiến giải quyết những vấn đề lớn hơn của ngành bất động sản trong tương lai gần. Tương lai.

Theo Thanhnienviet

Tổng Hợp: https://tinchungkhoan.info